Mitsubishi Motors Vietnam

Header

Chiều nay, Mitsubishi Outlander lắp ráp đầu tiên xuất xưởng

Kể từ năm 2018, Mitsubishi Outlander được chuyển từ nhập khẩu Nhật Bản sang lắp ráp. Đồng thời với việc giảm giá sâu, mẫu xe này cũng được bổ sung thêm trang bị.

Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam

Trong khi nhiều mẫu SUV/crossover lắp ráp như Mazda CX-5 hay Hyundai Santa Fe đang trong tình trạng khan hàng, chưa thể kịp sản xuất lô xe mới, thì Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ bắt đầu cho xuất xưởng chiếc Outlander đầu tiên trong chiều nay tại nhà máy đặt ở tỉnh Bình Dương.

Khoảng gần hai tuần trước, những chiếc Outlander lắp ráp 2018 đã bị rò rỉ hình ảnh tại sân nhà máy nhưng xe vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Hộc DVD vẫn để trống để lắp thiết bị vào. Phiên bản xuất xưởng ngày hôm nay chính là bản thương mại hoàn chỉnh nhất để đưa ra đại lý, bán cho khách hàng.

Mitsubishi Outlander lắp ráp tại Việt Nam

Những chiếc Outlander đầu tiên đã được lắp ráp, tuy nhiên chưa hoàn thiện hết và phải chờ đến hôm nay mới đủ điều kiện xuất xưởng. Ảnh: Lê Huy.

Hãng vẫn chưa công bố thời điểm bán xe mới ra thị trường. Tuy nhiên, anh Quang, đại diện kinh doanh đại lý Mitsubishi Hanoi Auto (Cầu Diễn, Hà Nội), chia sẻ rằng xe Outlander lắp ráp sẽ về đại lý và được bán từ khoảng ngày 25-27/1 tới đây.

Đại diện truyền thông MMV từng cho biết, kế hoạch chuyển xe Outlander từ nhập khẩu Nhật sang lắp ráp đã được Mitsubishi lên từ trước chứ không phải bởi Nghị định 116. Thông tin xe Outlander lắp ráp đã được hé lộ từ tháng 11 năm ngoái.

Hơn nữa, ngay từ ngày đầu ra mắt mẫu xe này vào tháng 8/2016, ông Kenichi Horinouchi, Tổng Giám đốc MMV đã khẳng định về việc tiếp tục rót vốn để mở rộng việc lắp ráp và sản xuất xe tại Việt Nam, không chỉ phục vụ trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu. Và để hưởng thuế 0% khi xuất sang nước bạn, xe Mitsubishi phải đạt tỷ lệ nội địa hoá từ 40% đổ lên.

Từ một mẫu xe có giá đắt đỏ bậc nhất phân khúc, Mitsubishi Outlander đã dần hạ giá, đồng thời bổ sung thêm trang bị để hút khách hơn. Đến nay, giá khởi điểm của xe Outlander chỉ từ 808 triệu đồng, thấp nhất nếu so với các đối thủ Nhật Bản khác. Tất cả phiên bản đều được nâng cấp lên 7 chỗ, chìa khoá thông minh cùng nhiều trang bị mới khác.

Xem thêm:

Mitsubishi Outlander mới: 3 phiên bản 7 chỗ, nhiều nâng cấp, chất lượng Nhật Bản

Bạn muốn làm gì tiếp theo?

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin liên quan từ menu bên dưới