Mitsubishi Motors Vietnam

Header

Khởi động xe khi khóa thông minh hết pin hay gặp trục trặc

Với những dòng xe Mitsubishi hiện có trên  thị trường, tất cả đều được trang bị chìa khoá thông minh và nút khởi động cho những bản cao cấp trong tất cả phân khúc của Mitsubishi. Đôi khi chỉ vì một nguyên nhân khách quan nào đó mà chìa khóa thông minh hết pin hay không sử dụng được. Vậy khi không mở được xe và khởi động máy thì chúng ta cần phải làm gì để giải quyết vấn đề nan giải này?

Với những tình huống khi chìa khoá thông minh hết pin bất thình lình thì cảm ứng không hoạt động, không thể mở cửa. Nhưng không sao, còn một chìa khoá cơ được nhét ẩn vào trong remote, khi chìa điện tử hết pin thì lấy chìa cơ ra mở cửa bên phụ để vào xe. Bạn phải mở cửa bằng chìa cơ khí, lúc này hệ thống báo động sẽ bị kích hoạt, còi báo động kêu vang và đèn khẩn cấp nháy liên tục, và bạn không thể khởi động được động cơ. Tuy nhiên, trên xe sẽ có khe để cắm cả chiếc remote của bạn vào để khởi động xe trong tình huống khẩn cấp. Tùy loại xe mà khe cắm này có thể nằm ngay dưới nút Start/stop, ở gần gạt tàn phía dưới bảng điều khiển điều hòa hoặc ở trong hộc tỳ tay trung tâm, giữa hai ghế của hàng ghế trước. Để khởi động xe, bạn hãy cắm chiếc remote vào khe này, ấn nhẹ để nó vào khớp giữ rồi nhấn nút Start/stop như bình thường. Lưu ý, khe này để dùng trong tình huống khẩn cấp và để hãng cài đặt chìa mới cho bạn chứ không phải chỗ để nạp pin cho remote như nhiều người lầm tường. Bạn yên tâm là không thể cắm nhầm vì khe chỉ nhận chìa theo một chiều nhất định.

Khe để cắm cả chiếc remote trên Mitsubishi Attrage ở gần gạt tàn phía dưới bảng điều khiển điều hòa.

Sau khi khởi động được động cơ bạn có thể đến các đại lý Mitsubishi gần nhất, thay thế pin hay sửa chữa remote để sử dụng được đầy đủ tính năng của chiếc chìa khoá thông minh.

Bạn muốn làm gì tiếp theo?

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin liên quan từ menu bên dưới