Mitsubishi Motors Vietnam

Header

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tập đoàn Mitsubishi Motors, Nhật Bản

Tại buổi tiếp, hoan nghênh Tập đoàn Misubishi Motors có chiến lược mở rộng đầu tư vào Việt Nam cũng như phát triển các sản phẩm ô tô bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Thủ tướng cho biết, với chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô hiện nay, Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển ngành ô tô tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Misubishi Motors, ông Osamu Masuko.

Cho rằng, Misubishi Motors là nhà đầu tư lớn, có thương hiệu tại khu vực ASEAN và Việt Nam, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn mở rộng đầu tư tại Việt Nam với những sản phẩm có tính cạnh tranh cao, trong đó có sản phẩm ô tô sử dụng điện, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, người dân và đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường của Việt Nam. Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư ô tô, trong đó có Misubishi Motors, đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại tại Việt Nam.

Nhắc lại thành công từ chuyến thăm chính thức Nhật Bản vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản là đối tác quan trọng của nhau. Việc Misubishi Motors mở rộng đầu tư vào Việt Nam cũng nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận giữa lãnh đạo hai nước. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Misubishi Motors làm ăn tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, ông Osamu Masuko vui mừng cho biết, Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm và nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi từ phía các cơ quan chức năng của Việt Nam. Cho biết, Tập đoàn có ý định phát triển sản phẩm công nghệ tiên tiến về ô tô sử dụng điện tại Việt Nam, ông Osamu Masuko cho rằng sản phẩm này phù hợp với thị trường Việt Nam với mục tiêu sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Nhấn mạnh đến Việt Nam – thị trường gần 100 triệu dân, môi trường đầu tư hấp dẫn, Tổng giám đốc điều hành Mitsubishi Motors cho biết Tập đoàn muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam cùng với thị trường ASEAN. Hiện Liên minh hợp tác Nissan-Mitsubishi đang có kế hoạch lựa chọn địa điểm đặt nhà máy tại Việt Nam.

* Chiều 18-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh và Chủ tịch Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) Hidetoshi Nishimura đang có chuyến thăm Việt Nam và dự cuộc tọa đàm: “50 năm ASEAN: Cộng đồng kinh tế ASEAN và cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam hoan nghênh Ngài Lê Lương Minh và Chủ tịch ERIA sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Ban Thư ký ASEAN, đặc biệt là của Ngài Tổng Thư ký Lê Lương Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong số các sáng kiến, chương trình hợp tác của ASEAN, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc triển khai Kế hoạch công tác Sáng kiến Hội nhập ASEAN và Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN 2025.

Trong bối cảnh quốc tế hiện nay với những xu hướng mới về kinh tế, thương mại toàn cầu, Thủ tướng cho rằng, ASEAN cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò và lợi thế của mình góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Khẳng định Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm, có những đóng góp tích cực trong cộng đồng ASEAN, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục là thành viên tích cực trong việc hiện thực hóa các mục tiêu chung của ASEAN, cùng ASEAN vượt qua những thách thức trong phát triển.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn ASEAN cùng với Việt Nam tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao kim ngạch thương mại. Với nhiều Hiệp định thương mại tự do đã và đang ký kết, Việt Nam sẵn sàng là cầu nối và sẽ phối hợp chặt chẽ với ASEAN – một thị trường rộng lớn 750 triệu dân không ngừng mở rộng hợp tác kinh tế thương mại với các đối tác, thị trường quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Nhắc lại câu thành ngữ “bán bà con xa, mua láng giềng gần” của dân tộc Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mối liên kết nội khối giữa các thành viên ASEAN và bày tỏ vui mừng vì các thành viên ASEAN luôn duy trì quan hệ gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tán thành quan điểm của Tổng thư ký Lê Lương Minh, Thủ tướng tin tưởng, mặc dù thời gian tới có những thời cơ và thách thức lớn nhưng ASEAN sẽ đoàn kết, vượt qua trên nguyên tắc đồng thuận.

Hoan nghênh Chủ tịch ERIA Hidetoshi Nishimura sang Việt Nam dự cuộc tọa đàm về kinh tế ASEAN; đánh giá cao kết quả nghiên cứu của cơ sở nghiên cứu uy tín này, Thủ tướng cho rằng thành tựu nghiên cứu khoa học của ERIA có ý nghĩa sâu sắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ASEAN đối với tiến trình hội nhập khu vực, và quốc tế.

Cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh và Chủ tịch ERIA Hidetoshi Nishimura cho biết, mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này để tham dự cuộc tọa đàm: “50 năm ASEAN: Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”. Cho rằng 2017 là năm rất quan trọng đối với ASEAN và Việt Nam với những sự kiện như kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và cũng đánh dấu 22 năm Việt Nam là thành viên của ASEAN, Tổng thư ký Lê Lương Minh nhấn mạnh, năm 1995 là cột mốc rất quan trọng với Việt Nam trong mắt cộng đồng quốc tế khi với việc chính thức trở thành thành viên ASEAN. Ngài Tổng thư ký nhận xét, Việt Nam hội nhập rất nhanh chóng và sâu sắc trong khối ASEAN. Điều này đã thể hiện rõ nét những nỗ lực của Việt Nam trong hội nhập quốc tế; đồng thời tạo ra những cơ hội mạnh mẽ để mở rộng thị trường, tăng cường hợp tác đầu tư và giao lưu nhân dân. Sau khi trở thành thành viên, Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực và quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN cũng như việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Tổng thư ký Lê Lương Minh cũng cho rằng, mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu, song ASEAN vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, đây cũng là mục đích của cuộc tọa đàm “50 năm ASEAN: Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Tại cuộc tọa đàm, các nhà nghiên cứu, học giả, chuyên gia kinh tế sẽ cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp vượt qua những khó khăn, thách thức đó.

Bày tỏ vui mừng được gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hidetoshi Nishimura nhấn mạnh, ERIA có mối liên hệ chặt chẽ với Việt Nam. Trong bối cảnh quốc tế với những xu hướng thương mại đang thay đổi, cuộc tọa đàm về kinh tế ASEAN và Việt Nam lần là rất phù hợp nhằm tìm ra những giải pháp cụ thể giữ vững sự phát triển kinh tế, hợp tác của khối ASEAN và Việt Nam. Ông Hidetoshi Nishimura cũng cam kết, ERIA sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ mạnh mẽ Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới; phát huy vai trò vị thế của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.

Theo www.qdnd.vnBạn muốn làm gì tiếp theo?

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin liên quan từ menu bên dưới