Mitsubishi Motors Vietnam

Header

Tư thế ngồi thế nào cho đúng với tài xế mới?

Bước vào ghế lái

Khi ngồi vào ghế bạn hãy ngả ghế xe ra sau làm sao chân bạn với ra đạp côn và phanh vào hết. Nếu có xảy ra tình huống bất ngờ có thể sử dụng cùng lúc côn phanh kết hợp. Cũng không nên ngả ghế quá ra phía sau quá nhiều vì khi đó tầm nhìn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.


Ngả ghế lái phù hợp

Tay trái bạn nắm điểm cao nhất của vô lăng, tay phải điều chỉnh ghế. Sao cho khi ngồi ghế không tạo khoảng cách giữa thân và hông với ghế để thấy thoải mái không gây cảm giác đau mỏi lưng.

Độ cao của ghế


Chiều cao ghế lái phù hợp

Yêu cầu khi điều chỉnh ghế là tài xế phải có góc nhìn phía trước, đủ rộng để quan sát bảng điều khiển đồng hồ của xe, chân với côn phanh trong tư thế thoải mái nhất.

Điểm tựa đầu cũng cần được điểu chỉnh cách đầu tài xế khoảng 3cm, nếu có thể trang bị một gối nhỏ ở đó sẽ khiến bạn thoải mái mà vẫn đúng tư thế ngồi lái.

Vô lăng phù hợp

Nếu coi vô lăng là chiếc đồng hồ thì tay bạn cần được đặt ở vị trí 9h và 3h sao cho có khoảng trùng ở khuỷu tay. Chiều cao vô lăng cũng cần phù hợp, điểm thấp nhất vô lăng ở ngực, điểm cao nhất ngang cằm tài xế. Khoảng cách từ vô lăng đến cơ thể khoảng 30 cm.

Cuối cùng, thắt dây an toàn và đặt tay lên vô lăng mà thấy lưng vẫn áp sát ghế thì chúc mừng bạn đã có tư thế lái xe hoàn toàn đúng.

Hãy tạo cho mình một tư thế lái xe thoải mái nhất nhưng vẫn phải đảm bảo đúng nguyên tắc để có thể xử lý tình huống trên đường an toàn hiệu quả nhất.

Theo vnreviewBạn muốn làm gì tiếp theo?

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin liên quan từ menu bên dưới