Mitsubishi Motors Vietnam

Header

Website tra cứu phạt nguội các phương tiện giao thông

tra cứu phạt nguội
Chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn), vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình và nhập biển số, mã xác nhận tại màn hình.
Thông tin tích hợp sẽ được cung cấp đầy đủ về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.
Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể gọi đến các trung tâm đăng kiểm, hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin (024.37684706).

Chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến các cơ quan thông báo xử lý theo quy định. Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý đến đăng kiểm.  Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam, hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục Đăng kiểm sẽ xóa biển số xe đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống.
Cũng theo Cục Đăng kiểm, do số lượng phương tiện cần tra cứu rất lớn, nên dễ xảy ra tình trạng ngẽn mạng khi tra cứu, chủ xe thông cảm tra cứu lại vào thời điểm khác.
Trước đó, tình trạng nhiều chủ xe khi bị từ chối đăng kiểm mới ngớ người vì bị phạt nguội. Nhiều chủ xe cho biết không nhận được biên bản phạt nguội mà Cảnh sát giao thông gửi để nộp phạt.
Trong 9 tháng đầu năm, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

theo báo Thanh NiênBạn muốn làm gì tiếp theo?

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin liên quan từ menu bên dưới